6 หนังที่คุณจะต้องดูถ้าหากคุณต้องการขาโต๊ะดีไซน์

เสน่ห์งานวางแบบไม้แผ่นเดียว

ไม้แผ่นใหญ่ ไม้แผ่นเดียว งานปีกไม้ ขาโต๊ะดีไซน์ รับทำเฟอร์นิเจอร์ไม้

อาจจะไม่ผิดที่จะบอกว่าความสวยทางธรรมชาตินั้น เป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์รวมทั้งมีคุณค่าต่อแรงดลใจ ในการประดิษฐ์งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ไม้’ ซึ่งนับว่าเป็นองค์ประกอบพื้นฐานและก็วัสดุสำคัญที่คนประเทศไทย ทุกยุคทุกสมัย นิยมเอามาผลิตที่อยู่อาศัยหรือใช้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านเมือง แล้วก็ด้วยความสัมพันธ์เคยชินที่สั่งสมกันมารุ่นต่อรุ่นนี้เอง ก็เลยทำให้มีความรู้สึกอบอุ่นและก็มั่งคง เมื่อได้สัมผัสใกล้ชิดกับไม้

แม้ยุคสมัยเปลี่ยนไปวัสดุที่นำใช้สำหรับเพื่อการปลูกบ้านสร้างเรือนได้เปลี่ยนแล้วก็พัฒนาให้มีความแข็งแรงทนขึ้น แต่ว่าไม้ก็ยังมีความหมายที่เข้าไปเป็นส่วนประกอบ แม้ว่าจะไม่ใช่โครงสร้างหลักก็ตาม เพราะว่าความเป็นเมืองได้ผลักดันทำให้ผู้คนอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

และก็ด้วยเหตุดังกล่าวเอง ‘อุด-ทะ-ยาน’ ก็เลยนำแนวความคิด ‘Live Edge Design’ หรือสไตล์ที่รู้จักกันในชื่อ ‘งานไม้แผ่นเดียว แล้วก็ งานปีกไม้’ ที่จะคงไว้ซึ่งความงดงามของธรรมชาติให้อยู่ข้างเคียงมนุษย์อย่างพอดี

โดยใช้การเชื่อมโยงระหว่างความเป็นอัตลักษณ์ของไม้แต่ละชิ้นที่เป็นศิลปะจากธรรมชาติมาผสมผสานกับการออกแบบที่ล้ำยุคในลักษณะแบบ รับทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ Carpenter’s made ให้มีรูปแบบเฉพาะตัวตามความอยากเพื่อให้กับไม้แต่ละชิ้นที่มีเพียงแต่เพียงอย่างเดียว (Unique) จึงนำมาซึ่งความต่างให้กับผลงานเอง

ดังงานศิลปะชั้นเลิศที่เป็นงานมาสเตอร์พีซที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกด้วยเหมือนกัน ถ้าหากว่าถูกใจเสน่ห์ของไม้แผ่นเดียวสไตล์นี้ ‘อุด-ทะ-ยาน’ พึงใจนำเสนอการออกแบบงานไม้ปีกไม้แบบ ‘Live Edge Design’ ซึ่งสามารถประดิษฐ์ชิ้นงานได้นานัปการต้นแบบเพื่อตอบโจทย์ทุกสิ่งที่จำเป็น

ดังนั้น การรับทำเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวแบบ ‘Live Edge Design’ ของทางอุดทะยานจะไม่จำกัดอยู่แค่เพียงโต๊ะจากไม้แผ่นใหญ่หรือไม้ขนิดใดชนิดหนึ่งเท่านั้น แต่จะเป็นการพรีเซ็นท์งาน ประสานกับขาโต๊ะดีไซน์ต่างๆให้ออกมาให้นานัปการและก็อยู่ในแบบ ซึ่งสามารถประยุกต์ได้ในทุกๆส่วนไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ที่ทำงาน หรือคอนโด เช่น โต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม โต๊ะข้างเตียง โต๊ะเล็กตีหน้าโซฟา ชั้นสำหรับวางสิ่งของ ชั้นวาง-โทรทัศน์ เคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้นั่งตัวยาว ฯลฯ โดยที่ผู้ที่เป็นเจ้าของในชิ้นงานแต่ละชิ้นนั้นสามารถภาคภูมิใจได้ว่า งานที่ได้รับนั้น “มีชิ้นเดียวในโลกจริงๆ”

image